Bạn đã biết phí chuyển tiền ngân hàng nào rẻ nhất chưa? Tìm hiểu Ngay

Việc ngày càng nhiều ngân hàng mọc lên đã cho thấy nhu cầu sử dụng các dịch vụ thanh toán và chuyển khoản của khách hàng ngày càng nhiều. Vì thế việc thu phí dịch vụ, đặc biệt là phí chuyển tiền của các ngân hàng luôn được khách hàng quan tâm đáng kể. Vậy bạn đã biết phí chuyển tiền ngân hàng nào rẻ nhất hay chưa? Cùng tìm hiểu ngay sau­­ đây:

Phí chuyển tiền ngân hàng nào rẻ nhất?

Theo khảo sát mới nhất thì hiện nay trên thị trường có 4 ngân hàng thu phí chuyển tiền đó là Vietcombank, BIDV, Vietinbank và MBBank. Đặc điểm chung của 4 ngân hàng này là đều thu phí chuyển tiền trong cùng hệ thống, Vietinbank là ngân hàng thu phí cao nhất với 0,01% giá trị giao dịch áp dụng cho khách hàng khi chuyển khoản từ 50 triệu trở lên.Bên cạnh đó MBBank thu mức phí cao nhất với 3,300 đồng áp dụng cho giao dịch dưới 20 triêu và 5,500 đồng áp dụng cho giao dịch trên 20 triệu.

Phí chuyển tiền ngân hàng nào rẻ nhất

Trong khi đó, nhiều ngân hàng nhóm khác như VPBank, ACB, Techcombank… không thu tiền loại phí này do đó việc đặt câu hỏi phí chuyển tiền ngân hàng nào rẻ nhất thì có khá nhiều lựa chọn cho bạn vì đa phần giữa các ngân hàng không có sự chênh lệch nhiều.

Còn với chuyển tiền liên ngân hàng, mỗi nhà băng áp dụng một mức phí khác nhau. Tuy nhiên có một ngân hàng duy nhất miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng đó là Techcombank. Hiện Techcombank miễn phí toàn bộ các giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng cho khách hàng của mình. Các ngân hàng khác đều thu một mức phí nhất định.

Nhìn chung với các giao dịch 200 triệu đồng trở lên, một số ngân hàng thu phí cao là Vietcombank, ACB, VIB, BIDV. Với các giao dịch 2 tỷ đồng, mức phí lên đến hàng trăm nghìn đồng, ngoại trừ ngân hàng BIDV và VPBank.

Thông thường mỗi ngân hàng sẽ có một mức phí và chính sách nổi bật riêng dành cho khách hàng của họ, mong là bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc phí chuyển tiền ngân hàng nào rẻ nhất và có lựa chọn phù hợp.


QUỐC GIA CHUYỂN
QUỐC GIA NHẬN

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hotline 24/7 0888.458.498
  • (Cô Hoa) 0345.647.345 Zalo:moneygram
  • (Anh Đông) 0947.386.368 Zalo:moneygram
  • Ms. Mai Anh Chăm sóc khách hàng