Chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu và chi phí cho mỗi giao dịch

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các ngân hàng lớn nhỏ hoạt động, vì thế mỗi khách hàng đều có thể lựa chọn riêng cho mình một trong số các dịch vụ của những ngân hàng đó. Vậy nên nhu cầu chuyển tiền giữa các tài khoản ngân hàng khác nhau là rất lớn, vậy chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu thì nhận được?

chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu

Có hai cách để bạn có thể chuyển khoản khác ngân hàng

Thứ nhất đó là trực tiếp đến ngân hàng chuyển khoản, bằng việc bạn sẽ điền thông tin cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng để thực hiện việc chuyển khoản. Nhận xét thì cách này khá mất thời gian và bị phụ thuộc vào khoảng thời gian bạn thực hiện giao diện chuyển tiền là lúc nào.

Cách chuyển khoản thứ hai đó là bạn có thể chuyển tiền qua dịch vụ Internet banking của ngân hàng. Vậy câu hỏi đặt ra là chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu nếu áp dụng hình thức này?Đây là một dịch vụ khá tiện lợi được các ngân hàng đưa vào triển khai vài năm gần đây. Bạn sẽ không cần phải đến bưu điện hay ngân hàng, thậm chí là có thể chuyển tiền khác ngân hàng mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại có kết nối mạng internet. Hoặc bạn có thể cài đặt các ứng dụng Mobile banking hoặc internet banking trên điện thoại của mình để chuyển tiền dễ dàng hơn.

Khi bạn chuyển tiền liên ngân hàng qua internet banking thì giao dịch của bạn sẽ được thực hiện thành công trong vài phút. Tuy nhiên, khi chuyển tiền bằng cách này, bạn sẽ chỉ chuyển tiền được đến những thẻ ngân hàng mà ngân hàng bạn có liên kết.

Ngoài những thắc mắc về việc “chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu thì nhận được?”, rất nhiều khách hàng cũng thường thắc mắc “chuyển tiền khác ngân hàng có bị mất phí hay không?” trước khi thực hiện gao dịch chuyển tiền của mình. Câu trả lời là tùy thuộc vào chính sách của ngân hàng của bạn, thông thường là có và các giao dịch khác ngân hàng thường sẽ mất phí giao dịch tối thiểu 5000 đến 8000 đồng. Ngoài ra, khách hàng còn có thể phải chịu thêm một vài loại phí khác nếu khoản tiền giao dịch quá lớn.

Hi vọng với các thông tin trên đây một phần nào giải đáp được câu hỏi “chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu?” của bạn, giúp bạn có thể hiểu thêm về chuyển tiền khác ngân hàng cũng như là lựa chọn được cho mình hình thức chuyển tiền phù hợp.


QUỐC GIA CHUYỂN
QUỐC GIA NHẬN

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hotline 24/7 0888.458.498
  • (Cô Hoa) 0345.647.345 Zalo:moneygram
  • (Anh Đông) 0947.386.368 Zalo:moneygram
  • Ms. Mai Anh Chăm sóc khách hàng